Cách đặt tên ý nghĩa cho Spa

Trong cuộc sống khi vô tình chúng ta nhắc đến một cái tên ví dụ như Việt Tiến, An Phước thì bạn sẽ nghĩ ra ngay đó là thương hiệu quần áo công sở dành cho Nam và mức giá trung bình của 2 thương hiệu này là từ 500.00 trở lên. Hay Charles & Keith giá của nó dao động của nó từ 1.500.000, còn khi bạn nhắc đến Chanel thì bạn sẽ nghĩ ngay đến mức giá nào?, chắc chắn bạn nghĩ ngay nó có mức giá khủng và thuộc top hàng hiệu.

Thật sự phía sau để làm nên thương hiệu đó là cả một quá trình giang nan và nhiều công sức nổ lực. Mình không bàn sâu về quá trình làm sao phát triển thương hiệu vì đây là một lĩnh vực chuyên ngành riêng. Mình nói đến ở đây là bước quan trong làm nên thương hiệu đó là Đặt Tên cho sản phẩm dịch vụ của mình nhé.

cach dat ten spa
Có thể bạn nghĩ tên gọi không quan trọng, chỉ cần chất lượng dịch vụ tốt là được thì hoàn toàn sai lầm nhé, dưới đây là những lý do để bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc chọ lựa tên cho dịch vụ của mình khó như thế nào nhé.

1. Đặt tên theo điểm khác biệt, điểm mạnh, hay lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ.

Đặt tên đẹp và có ý nghĩa thì ta phải nói đến các công ty đa cấp họ đặt tên cực kỳ hay và ý nghĩa, như: Herbal Life nghĩa là thảo dược mang đến cuộc sống tươi đẹp. Nuskin là tên một công ty mỹ phẩm của Mỹ, viết tắt của “Nutrition for skin” có nghĩa là Dinh dưỡng cho da.

Nếu Spa bạn có nhiều dịch vụ cùng lúc thì hãy chọn một dịch vụ làm điểm nhấn chủ đạo và tập trung vào đó để có cái tên hay.

Ví dụ: “dịch vụ của bạn tập trung vào làn trắng sáng da. Tiêu chuẩn vàng là “trắng như trứng gà lột”, tên có thể là “NELFACE” (viết tắt của Naked-Egg-Like Face) nghĩa là gương trắng trắng như trứng gà lột. Đọc vào, không chừng người ta lại tưởng là Spa của nước ngoài đầu tư ”

2. Đặt tên theo phong thủy

Xác định, mạng, tuổi, màu sắc phù hợp để đặt tên.
Ví dụ: nếu bạn mạng mộc thì hãy đặt tên liên quan đến cây và có giá trị dinh dưỡng làm đẹp để đặt tên như: Lotus Spa, Bamboo Spa, Coco Spa.

3. Có tính liên tưởng tích cực

Một cái tên hay sẽ giúp khách hàng liên tưởng đến những tính năng tuyệt diệu tiềm ẩn và từ đó họ cảm thấy có tình cảm với sản phẩm dịch vụ của mình hơn
Ví dụ: hãng dược phẩm Pfizer đã chọn “Viagra ” cho tên một sản phẩm thuốc dành cho phái mạnh, khi nghe đến Niagra chắc hẳn khách hàng sẽ liên tưởng đến sự hùng vĩ cuồn cuộn của thác nước Niagra, và đánh trúng ngay tâm lý ao ước thầm kín của đa phần các đấng mày râu đứng tuổi.

4. Ẩn chứa một câu chuyện phía sau

Đôi lúc những cái tên bổng rơi xuống từ cảm hứng, nên hãy tận dụng nguồn cảm hứng các bạn nhé. Nhắc đến Apple thì chắc hẳn ai cũng biết cty chuyên về gì rồi đúng không nè. Và vì sao có cái tên Apple, thì theo một tờ báo kinh tế cho biết “Steve Jobs khi bắt đầu, công ty phải tìm ra một tên gọi nào đó để nộp đơn “đăng ký kinh doanh”. Những gợi ý ban đầu bao gồm Matrix Electronics, nhưng cuối cùng tên Apple Computer đã được lựa chọn, với điều kiện nó sẽ trở thành tên công ty, nếu không ai có gợi ý nào hay hơn trước khi hết hạn nộp hồ sơ.

Vậy, tại sao lại là Apple? Jobs nói: “Một phần do tôi rất thích táo, phần nữa do tên Apple sẽ đứng trước tên Atari trong danh bạ và tôi từng làm việc tại Atari”. Trong năm 2007, công ty đã bỏ từ “Computer” và tên của hãng chỉ còn lại Apple.”

Những Lưu Ý Khi Đặt Tên

1. Khó đọc khó nhớ thì nên bỏ qua nhé.
2. Những cái tên thông dụng, chung chung, không mang lên ý nghĩa gì ví dụ Lucky, Happy, Gold… thì cũng nên suy nghĩ lại khi quyết định chọn nha.
3. Dùng tên của bạn: Hiện tại xu hướng đặt tên cho Spa cũng được nhiều người dùng chính tên của mình để đặt cho sản phẩm dịch vụ, nhưng cũng cần một số lưu ý các bạn nhé. Ví dụ: bạn hãy xem 2 tên thương hiệu spa dưới đây giúp mình nhé:

L’apothiquaire spa
Spa Chi

Chỉ bằng cảm quan nhìn vào tên thôi thì bạn nghĩ Spa nào sẽ chuyên nghiệp hơn? Cho nên dùng tên của bạn cho thương khi mà bạn nhấm vào đối tượng bình dân hoặc khi bạn nổi tiếng, dùng tên của mình để hỗ trợ cho thương hiệu, lúc đó, bạn có được nhiều free PR nhé.

Tóm lại: hãy dành một ít thời gian để suy nghĩ một cái tên thật hay và ý nghĩa cho Spa nhé. Một cái tên phù hợp sẽ giúp khách hàng dễ nhớ có tình cảm và thể hiện tính chuyên nghiệp của mình nữa nhé.

Để thành công trong lĩnh vực Spa các bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng quản lý Spa. Để được như vậy cần tìm hiểu và tham gia các khóa học chăm sóc da trang bị thêm kỹ thuật chuyên ngành để công tác quản lý tốt hơn các bạn nhé.