Hướng dẫn cách tạo dáng cho lông mày khi trang điểm

Trong trang điểm, chân mày đóng vai trò quan trọng nhất trong việc định hình cho khuôn mặt. Chân mày có thể làm cho đôi mắt bạn rộng hơn hoặc thu hẹp hơn. Đường chân mày được tạo dáng phù hợp sẽ cân bằng nét đẹp thanh tao cho toàn bộ khuôn mặt của bạn.
Đây là bước quan trọng mà nhiều bạn còn khá “lơ đà” trong trang điểm chưa tận dụng hết “sức mạnh” mà chân mày mang lại, dưới đây là các bước hướng dẫn cho các bạn cách để vẽ chân mày để phù hợp với khuôn mặt.

Cho dù bạn muốn vẽ chân mày ngang hay cong thì bạn cũng phải tuân theo nguyên tắc không đổi dưới đây:
– Điểm A chân mày phải thẳng với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
– Điểm B là điểm cao nhất của chân mày phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
– Điểm C là phần đuôi mắt được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.
huong dan tao dang long may 1
Tiến hành vẽ chân mày:

– Sau khi đã nắp bắt được các kỹ thuật vẽ chân mày, bây giờ là bước xác định kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt, dưới đây là hình ảnh tổng thể chân mày với các khuôn mặt phổ biến hiện nay.

huong dan tao dang long may 2
Mặt Oval:
huong dan tao dang long may 3

Là khuôn mặt hoàn hảo nhất phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. Tuy nhiên lợi thế nhất vẫn là kiểu chân mày mảnh cong và ít góc cạnh.

Mặt dài:
huong dan tao dang long may 4Đối với các bạn có khuôn mặt dài thì lọng mày ngang là dáng hoàn hảo nhất.

Mặt tròn:

huong dan tao dang long may 5Để khắc phụ dáng mặt tròn thì chân mày đường cung và có đường gấp rõ nét từ giữa cân mày trở xuống đuôi, với kiểu chân mày này sẽ làm cho khuôn mặt bạn dài hơn.

Mặt vuông:

huong dan tao dang long may 6Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần phải cân bằng lại các đường nét khuôn mắt, thì dáng chân mày cong là thích hợp nhất nhưng chú ý phần đầu, giữa và đuôi có chiều ngang tương đương với nhau để hạn chế lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với khuôn mặt. Cũng cần chú ý thêm tới phần đỉnh góc công tỉ lệ thuận với đường nét nam tính của xương quai hàm.

Mặt trái tim:

huong dan tao dang long may 7Kiểu chân mày cho khuôn mặt trái tim là kiểu chân mày cong nhẹ và điều. Chú ý tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần nhọn của cằm thì điều chỉnh độ cong và nhọn cho chân mày hợp lý nhất.

Mặt kim cương:

huong dan tao dang long may 8Kiểu chân mày cho dáng khuôn mặt này là kiểu chân mày cong nhẹ và hơi nhấn phần đuôi, về độ rộng chân mày các bạn cũng cần nên lưu ý về phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp giảm độ rộng của phần trán.

Lưu ý nhỏ:

– Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

– Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách vẽ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt khi trang điểm để có thể phát huy hết “sức mạnh” mà đôi chân mày mang lại cho khuôn mặt, xem thêm các bài viết khác về hướng dẫn làm đẹp của trường thẩm mỹ Tomiluc cũng như các khóa học về làm đẹp: Dạy trang điểm chuyên nghiệp, hoc cắt tóc nam nữ chuyên nghiệp, dạy chăm sóc da spa, học chăm sóc móng vẽ móng, dạy học phun xăm thẩm mỹ….