Kỹ thuật nhuộm tóc – màu ẩn trong tóc

Màu ẩn là gì?

Tạo hóa ban tặng cho mái tóc con người có 2 màu, 1 màu được thể hiện ra bên ngoài và 1 màu ẩn bên trong. Màu được thể hiện bên ngoài sẽ quyết định nên màu tóc “bẩm sinh” còn màu ẩn bên trong sẽ có tác dụng khi kết hợp với màu nhân tạo. Nếu hiểu được quy luật màu ẩn trong tóc, các nhà tạo mẫu tóc sẽ cho ra màu tóc nhuộm chuẩn và bền màu hơn.

Màu ẩn là một thước đo hỗ trợ các nhà tạo mẫu tóc trong việc nên chọn oxy nào để nhuộm cho tóc.

Ví dụ khi bạn muốn nhuộm tóc màu tím mà bạn dùng oxy quá cao sẽ làm cho màu tím ẩn trong tóc bay mất, màu tím được nhuộm sẽ nhanh phai, màu không sâu. Và khi màu tóc bắt đầu phai, thì tóc nhợt nhạt, trong không được đẹp. Tương tự, nếu muốn nhuộm tóc màu đỏ cam đẹp nhất thì ta phải đưa tóc về đúng tông 6 vì trong tông 6 đang ẩn màu đỏ cam. Hiểu được điều này các Nhà tạo mẫu tóc sẽ dễ dàng suy luận ra và ứng dụng vào các tông màu khác. Do vậy nếu muốn màu tóc nhuộm ra chuẩn nhất và bền màu thì cần phải hiểu rõ màu ẩn trong tóc.

Bảng màu ẩn trong tóc
Nhìn vào thang màu ẩn với tông 1 ta sẽ thấy trên nền tóc tự nhiên là màu đen đang tồn tại một màu ẩn là màu xanh dương. Tóc tự nhiên màu nau đen thì màu ẩn của nó sẽ là màu xanh tím.

mau an trong toc

 

Vừa rồi là cách xác định màu ẩn trong tóc, xem thêm các thông tin về lớp học hớt tóc, tạo mẫu tóc chuyên nghiệp khác của trường nhé.