Nguồn gốc kiểu tóc Pompadour

Hẳn khi nói đến kiểu tóc nam Pompadour thì các bạn ai cũng hình dung ra kiểu tóc này như thế nào rồi phải không? Đều đặc biệt kiểu tóc này các quý ông tuổi 30 cực kỳ yêu thích nó thể hiện sự mạnh mẽ lịch lãm đàn ông. Đầu thập niên 60 của thế kỷ trước kiểu tóc này bắt đầu xuất hiện kéo dài và đạt đỉnh cao vào năm 2010. Người đàn ông đầu tiên mang kiểu tóc này là siêu sao Elvis Presley, bởi sự hấp dẫn lôi cuốn Pompadour đã trở thành cơn sốt trong giới trẻ châu Âu thời đó.
Ở các nước châu Âu kiểu tóc này gắn liền với các quý ông đam mê xe và âm nhạc, còn tại Nhật gắn liền với những Yakuza, xã hội đen, những ông trùm băng đảng. Thời điểm hiện tại Pompadour được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng như : David Beckham, Logan Fife, Bruno Mars, Morrissey…
Thật ra thì kiểu tóc này đã xuất hiện từ rất lâu trước 1960, lúc đầu Pompadour là kiểu tóc dành cho nữ từ thế kỷ 18 được đặt theo tên của người tình của vua Louis XV, Madame de Pompadour.

1909-Edwardian-Low-Coiffure-Hugh-Mangum-photographs9

1940s-Hairstyles-Memorable-Pompadours-Betty-Grable

Vào đầu thế kỉ 21 thì kiểu tóc này dành cho nữ này dần mất đi thay vào đó, nó chuyển sang mạnh dần cho cho phái mạnh. Ngày này kiểu tóc Pompadour biến thể thành nhiều style khác nhau dễ dàng cho các quý ông lực chọn:
Kiểu Hiện Đại: mang vẻ lịch lãm và mạnh mẽ của quý ông.

Pompadour hien dai

Kiểu cổ điển: hình ảnh của giới quý tộc thế kỉ 20, chắc chắn bạn sẽ rất ngỡ ngàng trước vẻ cuốn hút và sang trọng mà kiểu tóc mang lại.

Pompadour co dien

Bạn là người yêu thích kiểu tóc hãy đến với Salon trường học tóc chuyên nghiệp Tomiluc để sở hữu mái tóc tuyệt vời này nhé.