Sự khác nhau giữa nhuộm tóc Sombre và Ombre

Nguồn gốc của nhuộm tóc Ombre?

Style nhuộm tóc này mang lại sự trẻ trung, độc đáo và cá tính đồng thời làm gương mặt sáng hơn cho người sở hữu mái tóc này. Và kiểu đầu nhuộm này đầy thách thức nên giai đoạn ban đầu rất khó để nhiều người chấp nhận được.

Nữ ca sĩ Lady Gaga chính là người đã khởi xướng xu hướng tóc này. Ban đầu, nó được xem là thảm họa thời trang tóc. Thế nhưng, chính sự bất quy tắc và phá cách của nó đã hút tín đồ thời trang “chịu chơi” trên thế giới.

Hàng loạt những ca sĩ như Katy Perry, Nicki Minaj, Rihanna, Drew Barrymore… cũng như các hot-blogger đua nhau quảng bá mốt tóc này như một sự trải nghiệm phong cách thú vị. Hiện nay giới trẻ tại Việt Nam đang rất yêu thích phong cách nhuộm tóc này và xu hướng ngày càng lan rộng hơn.

Nhuộm Ombre là gì?
Thông thường, người ta thường hay nhuộm một màu, hoặc cùng lắm chỉ nhuộm line 1 – 2 màu nhất định để tăng sự cá tính cho bản thân. Tuy nhiên, nhuộm Ombre khác hẳn. Nó là sự giao thoa của các khối màu nhuộm với nhau.

phan biet nhuom ombre và nhuom sombre

Nhuộm Ombre dùng để chỉ sự gia tăng các cấp độ màu trên tóc, nó được xem là một hiệu ứng lạ trong ngành thời trang tóc và làm đẹp. Trong thời trang, hiệu ứng này được gọi tên là gam màu loang với sự gia tăng cấp độ từ nhạt tới đậm hay từ đậm tới nhạt hoặc sự pha trộn bất quy tắc giữa các tông màu. Trong thời trang tóc, Ombre sử dụng khoảng 2 – 3 bảng màu chuyển từ nhạt sang đậm trong cùng một chủ thể màu. Nhuộm Ombre thường để màu sáng ở phía đuôi, đậm ở chân tóc.

Nhuộm Sombre là gì?

Nếu như Ombre thiên về 2 vùng màu riêng biệt thì Sombre là một biến thể mới riêng về các tông nhạt và ẩn vào bên trong các lớp tóc và chắc chắn là sẽ không “nổi bật” như nhuộm Ombre, nó sẽ mang khuynh hướng của sự diệu dàng nhiều hơn. Thích hợp cho những bạn yêu phong cách ombre mà nhưng sợ bị dư luận xung quanh dị nghị ném đá dèm pha.

nhuom sombre

Khi nào chọn nhuộm Ombre, Sombre?
– Nếu bạn thích nổi bật cá tính và có chút nổi loạn thì phong cách nhuộm Ombre sẽ phù hợp với bạn.
– Nếu bạn thích phong cách Ombre mà không ” can đảm ” nhuộm thì Sombre sẽ thích hợp với bạn đặc biệt là các cô nàng công sở không thể để mái tóc quá nổi bật. Hay bạn là người trầm tính, diệu dàng, Sombre là lựa chọn tốt nhất mà vẫn theo được xu hướng thời trang mới.

Vừa rồi là sự khác nhau giữa tóc nhuộm Ombre và tóc nhuộm Sombre,xem thêm các thông tin về các lớp học khác của trường nhé: Học trang điểm, Học chăm sóc da, Học phun thêu thẩm mỹ, Học nối mi