Tự chế nước hoa hồng sử dụng tại nhà

Là phụ nữ thì không ai không biết đến nước hoa hồng, nó có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc da: se khít lỗ chân lông, căng da mặt, giảm nếp nhăn hay vết chân chim do quá trình lão hóa da gây ra. Ngoài ra nước hoa hồng còn giảm các vết viêm, tấy đỏ trên bề mặt da. Phần lớn nước hoa hồng được bày bán trên thị trường có lượng cồn khá lớn gây ảnh hưởng tới da và sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy lớp học chăm sóc da hướng dẫn các bạn cách tự chế nước hoa hồng sử dụng tại nhà nhé.

Nguyên Liệu Làm Nước Hoa Hồng:
– Hoa hồng từ 10-20 bông tùy vào nhu cầu sử dụng.
– 1 chén sứ, 1 nồi sứ.
– Nước lạnh, đá viên.

Sơ Chế Nguyên Liệu:
– Hoa hồng tách rời từng cánh có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa khô vẫn được. nếu hoa tươi cánh hoa bị sâu vẫn không sao nhé, miễn đừng có thuốc trừ sâu là được.
– Ngâm cánh hoa vào nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút sau đó rửa sạch vớt để ráo.

tu lam nuoc hoa hong 1
Cách Tinh Chế Nước Hoa Hồng:
– Cho chén sứ vào giữa nồi sứ, sau đó cho cánh hoa vào xung quanh phần nồi còn lại. Tiếp theo cho nước vào ( nước mưa càng tốt) vào và đun sôi.
– Sử dụng vung cong úp ngược lại cho phần nắm cằm của vung vào giữa chén.
– Đun sôi nồi khi thấy nước bốc hơi thì cho đá lên nắp nồi.

tu lam nuoc hoa hong 2
Sức nóng của bếp sẽ làm tinh chất trong cánh hoa bốc hơi lên và gặp nhiệt độ lạnh từ vung nồi sẽ ngưng tụ thành nước rơi xuống chén.
Đun nồi từ 30 – 40 phút tùy theo lượng nước bạn cho vào nồi ( nhớ kiểm tra thôi cháy nồi nhé) lúc này bạn sẽ thu được tinh chất hoa hồng từ chén trong nồi.

tu lam nuoc hoa hong 3
Ngoài ra bạn còn có thể làm nước hoa hồng bằng cách đun sôi cánh hoa và nước sau đó dùng bông gạt lọc lấy tập chất. Với cách này nước hoa hồng thu được sẽ loãng không tinh khiết bằng cách trên nhé.

Cách Bảo Quản Nước Hoa Hồng Tự Chế:
– Nước hoa hồng rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc trực tiếp với không khí cho nên cần cho vào lọ hoặc bình thủy tinh có  nắp đậy.
– Nên để trong môi trường tránh nhiệt độ và độ ẩm cao, cũng cần tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhé.

tu lam nuoc hoa hong 4
Vừa rồi là bài viết về cách tinh chế nước hoa hồng tại nhà, các bạn có thể tham khảo các lĩnh vực làm đẹp khác của trường như: Xu hướng trang điểm, Xu hướng tóc, Phun thêu thẩm mỹ… << tại đây >> nha.